Đang tải dữ liệu ...

Hotline: -

Lời giải cho bài toán cam kết lợi nhuận từ bất động sản nghỉ dưỡng

Cam kết lợi nhuận là một bài toán mà các dự án bất động sản sử dụng để thu hút các nhà đầu tư. Vào thời điểm đầu, lợi nhuận cam kết chỉ mang một hình thức khuyến mại. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy bài toán lợi nhuận này có tác dụng nhiều hơn mong đợi trong từng dự án, nhiều chủ đầu tư đã bước vào cuộc đua để kích cầu thị thường.

Bài toán tiềm ẩn không kém phần rủi ro

Không thể phủ nhận việc thực hiện chính sách cam kết lợi nhuận đã thú đẩy thanh khoản tại nhiều dự án. Đặc biệt, tại một số thị trường nghỉ dưỡng trọng điểm, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đã trở nên kênh thu hút dòng vốn lớn từ khách hàng tiềm năng.

Hiện nay, tỷ suất lợi nhuận phổ biến được các nhà đầu tư công bố thường từ 8 - 10%/năm trong thời gian 5 - 10 năm. Thậm chí, có những dự án sẵn sàng tung ra mức cam kết tới 12 - 15%/năm.

Tuy nhiên, làm thế nào để dự án tạo ra lợi nhuận mới là vấn đề để giải quyết bài toán này. Mức cam kết cao như vậy, nhưng thực tế vận hành dự án có đạt được hiệu quả như mong muốn hay không là một câu chuyện khác. Bên cạnh đó, giấy tờ, chính sách pháp lý đặc biệt loại hình biệt thự cũng khiến nhiều nhà đầu tư gặp khó khi giao dịch. Khi dự án chưa đầy đủ giấy tờ pháp lý, khách hàng sẽ khó được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Hoặc khách hàng không được tự do sử dụng sản phẩm mà phải theo điều khoản của chủ đầu tư, hoặc không thể mua bán sản phẩm trong thời gian cam kết ... Đây là một trong những vấn đề thực tế mà tại một số dự án khiến nhiều khách hàng buộc phải tháo chạy khỏi dự án.

Tại "Diễn đàn Bất Động Sản biển Việt Nam vào năm 2018", ông Michael Piro - Giám Đốc điều hành Indochina Captial Corporation đã có nhiều chia sẻ về bài học phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại các thị trường quốc tế. Thay bằng việc cam lết lợi nhuận ở mức cao, các chủ đầu tư quốc ết chú trọng đến việc xây dựng uy tín, liên kết cùng các đơn vị quản lý quốc tế để đảm bảo quá trình vận hành dự án, tạo sự minh bạch trong giao dịch để đem lại niềm tin cho khách hàng. Thị trường Việt Nam còn khá non trẻ nhưng tiềm năng phát triển du lịch lại rất lớn, bởi vậy, muốn khai thác hiệu quả tiềm năng này thì các doanh nghiệp cần phát triển dự án theo hướng bền vững.

Lời giải cho bài toán đầu tư bền vững tại thị trường Hội An

Phát triển bền vững là mục tiêu đang được một số đầu tư dự án nghỉ dưỡng có tầm nhìn xa hướng tới. Tại Hội An, theo thống kê 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượt khách tham quan và lưu trú du lịch ước tính đạt trên 4 triệu lượt khách, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó lượng khách quốc tế ước đạt trên 2,5 triệu lượt, tăng 24% cùng kỳ năm 2018.
Từ lợi thế tăng trưởng của du lịch, sự xuất hiện của những sản phẩm tận dụng tiềm năng kinh doanh lưu trú đang thu hút nhiều đầu tư tham gia giao dịch. Trong đó, Vela Villatel là dòng sản phẩm được đánh giá cao bởi sự khắc phục được nhiều nhược điểm so với mô hình biệt thự nghỉ dưỡng truyền thống. 
- Số đỏ lâu dài từng căn
- Không bị rằng buộc với chủ đầu tư,
- Không cần phải đặt chỗ trước cả năm mới được nghỉ tại nhà mình
- Chấm dứ tình trạng không rõ ràng về tài chính khi ủy thác phân chia theo lợi nhuận ... là những điểm cộng lớn của sản phẩm này.

mô hình vela villatel
Vela Villatel được đánh giá cao bởi quá trình vận hành linh hoạt, yếu tố pháp lý rõ ràng
 
Được vận hành như một mini hotel, mỗi căn Vela Villtel được thiết kế từ 7 -8 phòng nghỉ độc lập, mang đến không gian nghỉ dưỡng riêng tư cho du khách. Với tiêu chí trang bị nội thất và dịch vụ cao cấp, mô hình này sẽ đáp ứng được nhu cầu lưu trú ngắn ngày của khách du lịch lẻ, khách đi theo đoàn và cả của giới chuyên gia đnag làm việc tại các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có nhu cầu lưu trú dài hạn.
Sự linh hoạt của dòng sản phẩm này còn được thể hiện thông qua chinh sách thỏa thuận với chủ đầu tư. Khách hàng có thể tự vận hành sản phẩm hoặc ủy thác để chủ đầu tư thông qua đơn vị thức cấp vận hành. Cùng với đó, Vela Villatel còn được đánh giá cao bởi yếu tố pháp lý khi 100% sản phẩm được cấp giấy chứng chận lâu dài tương đương như đất thổ cư. Như vậy, sau khi thực hiện giao dịch tại dự án, khách hàng có thể chủ động mua bán, chuyển nhượng sản phẩm mà không gặp bất kỳ rủi ro nào xảy ra hay ràng buộc về pháp lý. Những yếu tố này đối với phần lớn các nhà đầu tư thứ cấp chính là giải pháp sinh lợi nhuận nhanh chóng mà vẫn đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình đầu tư.

Vela Villatel mang đến giải pháp sinh lời vượt trội
Vela Villatel mang đến giải pháp sinh lời vượt trội
 
Trong bối cảnh Hội An đang ngày càng thu hút lượng du khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng, sự phát triển của nền tảng công nghệ Online Travel Ageny như Booking.com, Agoda, Airbnb ... đã khiến mô hình biệt thự du lịch trở nên "đắt hàng" trong phân khúc lưu trú cao cấp. Với kế hoạch ra mắt dòng sản phẩm Vela Villatel sắp tới, chủ đầu tư Đạt Phương sẽ cung cấp thêm cho thị trường một lưa chọn mới đầy hấp dẫn.

Tags :