Đang tải dữ liệu ...

Hotline: -

Hội An: Không đồng ý giao 100ha đất để xây cáp treo du lịch

Cáp treo có chiều dài 7,6 km, tổng vốn đầu tư 2.150 tỷ đồng. Trước đề xuất giao 100ha đất để xây cáp treo, TP. Hội An không đồng ý.

 

Ngày 5/7, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch TP. Hội An (Quảng Nam) cho biết địa phương đã từ chối đề xuất của Công ty Cổ phần Tập đoàn NVN về việc làm cáp treo vượt sông Thu Bồn.
 
Theo ông Dũng, sau khi doanh nghiệp đề xuất, UBND tỉnh có công văn lấy ý kiến khảo sát. Tuy nhiên, TP. Hội An đã không đồng ý vì dự án này lấy quá nhiều đất.
 
“Hơn nữa TP Hội An là cảnh quản di sản thế giới, không thể xây dựng cáp treo được“, ông Dũng nói.
Cáp treo vượt sông Thu Bồn do Công ty Cổ phần Tập đoàn NVN đề xuất có chiều dài 7,6 km, điểm đầu thuộc phường Thanh Hà (xã Cẩm Kim, TP. Hội An), điểm cuối thuộc xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên).
 
Theo tính toán của chủ đầu tư, cáp treo vắt qua 9 cột tháp có chiều cao từ chân móng đến đỉnh là từ 65 m – 80 m; 3 nhà ga; 2 bãi đổ xe. Tổng mức đầu tư của dự án là 2.150 tỷ đồng.
 
Nếu dự án cáp treo được thực hiện, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng sông Thu Bồn – Làng Gốm Thanh Hà – Phố Cổ Hội An và Làng nghề truyền thống Kim Bồng Cẩm Kim từ độ cao 45 m – 50 m so với mặt sông Thu Bồn.
 
Tuy nhiên, để thực hiện dự án, TP. Hội An và huyện Duy Xuyên phải giao cho doanh nghiệp này hơn 100 ha đất, trong đó có đất trồng lúa.
 
Sau khi nghe thông tin doanh nghiệp muốn làm cáp treo vượt sông Thu Bồn, ông Nguyễn Sự – nguyên Bí thư Thành ủy Hội An khẳng định đây là dự án bất khả thi.
 
“Nếu quả thực đem cáp treo vào phục vụ du lịch như chủ đầu tư nói thì tôi là người phản đối đầu tiên, còn đổi đất thì một tấc đất ở đây cũng không có” – ông Sự nói.

Theo Trithucvn.net

 

Tags :